Skip to main content

ĐI TÙ VÌ “TRẢ THÙ” CHO BẠN!

(05/12/2019 15:23)

Ngày 27/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Anh và đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người”.

Do nghi ngờ anh Hàng Minh Hiệp đã tham gia đánh mình vào tối ngày 12/11/2017, nên Nguyễn Thành Hậu nảy sinh ý định đánh anh Hiệp để trả thù. Khoảng 21 giờ 00 phút ngày 15/11/2017, Hậu chuẩn bị 03 mã tấu và gọi điện thoại rủ Nguyễn Anh, Lê Văn Hào, Huỳnh Quốc Trọng, Huỳnh Đình Dũng, Huỳnh Quốc Dũng, Nguyễn Văn Hiếu chuẩn bị hung khí để đi đánh anh Hiệp, cả nhóm đều đồng ý. Do không biết nơi ở của anh Hiệp nên Nguyễn Anh đã gọi điện thoại cho Nguyễn Hồng Sơn rủ cùng đi đánh anh Hiệp thì Sơn đồng ý. Khi đi, Nguyễn Anh mang theo 01 con dao bấm và 01 khẩu súng phà (súng tự chế, bắn đạn hỏa khí); Hậu, Hào, Sơn, Hiếu, Đình Dũng mỗi người cầm theo 01 mã tấu; Trọng và Quốc Dũng mỗi người cầm theo 01 súng bắn cá. Khi cả nhóm đi đến quán cà phê Milano thuộc thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, Nha Trang thì Đình Dũng phát hiện thấy anh Hiệp nên chỉ tay và nói: “Nó kìa”. Nghe vậy, cả nhóm của Hậu dừng xe, cầm hung khí xông vào quán, anh Hiệp hoảng sợ bỏ chạy thì Hậu cầm 01 ly thủy tinh ném theo nhưng không trúng.

Khi anh Hiệp chạy ra đến trước cửa quán thì bị Nguyễn Anh cầm súng phà bắn thẳng vào người. Anh Hiệp bỏ chạy được một đoạn vào đường hẻm gần đó thì gục ngã, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu. Nhóm của Hậu sau khi bắn anh Hiệp thì lên xe đi về khu vực bãi đất trống Phú Quý ở Vĩnh Trường, khi đi ngang qua cầu Bình Tân, Nguyễn Anh đã ném cây súng và số đạn còn lại xuống sông.

Tại các Kết luận giám định số 3095/C54B ngày 30/7/2018 của Phân viện khoa học hình sự - Bộ Công an; số 284/TgT ngày 22/8/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa; số 148/18/TgT ngày 30/10/2018 của Phân viện pháp y quốc gia kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Hàng Minh Hiệp do thương tích gây ra là 24%.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\anh1.jpg

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định: Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội; đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác trái pháp luật; gây hoang mang trong quân chúng nhân dân; thể hiện tính côn đồ, hung hãn và xem thường pháp luật. Các bị cáo khi đi tham gia đánh nhau đều mang theo hung khí, vũ khí nguy hiểm và trên thực tế đã dùng súng bắn thẳng vào bị hại gây thương tích 24%. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thành Hậu là chủ mưu, trực tiếp rủ các bị cáo khác đi đánh anh Hiệp, bản thân Hậu chuẩn bị 03 cây mã tấu để làm hung khí. Bị cáo Nguyễn Anh là người thực hành tích cực nhất, là người trực tiếp dùng súng bắn anh Hiệp gây thương tích 24%. Các bị cáo Lê Văn Hào, Huỳnh Quốc Trọng, Nguyễn Hồng Sơn, Huỳnh Đình Dũng, Huỳnh Quốc Dũng, Nguyễn Văn Hiếu mặc dù không tham gia gây thương tích cho anh Hiệp nhưng đều là đồng phạm với vai trò giúp sức. Tuy nhiên sau khi phạm tội, tất cả các bị cáo đều thành thật khai báo, ăn năn hối cải; đã tác động gia đình bồi thường khắc phục hậu quả cho bị hại; hành vi phạm tội của các bị cáo thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt và bản thân các bị cáo lần đầu phạm tội. Bị cáo Lê Văn Hào và Huỳnh Quốc Trọng có ông ngoại là người có công với cách mạng. Riêng các bị cáo Lê Văn Hào, Huỳnh Quốc Trọng, Nguyễn Hồng Sơn, Huỳnh Đình Dũng, Huỳnh Quốc Dũng, Nguyễn Văn Hiếu tuy có tham gia cùng đi nhưng không có hành động gì, hành vi phạm tội còn hạn chế.

vậy, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Anh và Nguyễn Thành Hậu mỗi bị cáo 12 năm tù; xử phạt các bị cáo Lê Văn Hào, Huỳnh Quốc Trọng, Nguyễn Hồng Sơn, Huỳnh Đình Dũng, Huỳnh Quốc Dũng, Nguyễn Văn Hiếu mỗi bị cáo 08 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 47
cdscv