Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2020

(17/01/2020 10:28)

Sáng ngày 14/01/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác TAND hai cấp tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Anh - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa; các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và hơn 200 cán bộ công chức, hội thẩm thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh.Khánh Hòa.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh Khánh Hòa, đ/c Trần Hữu Viên – Phó Chánh án TAND tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác Tòa án năm 2020; đ/c Nguyễn Công Đường – Phó Chánh án TAND tỉnh Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 2019 và phương hướng công tác thi đua năm 2020.

Năm qua, TAND hai cấp tỉnh Khánh Hòa đã giải quyết được 7.265/8.097 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 90% (so với cùng kỳ năm trước số vụ án phải giải quyết giảm 603 vụ, tỷ lệ giải quyết vụ án giảm 1,48%). Mặc dù số lượng các loại vụ việc Tòa án hai cấp trong tỉnh phải thụ lý, giải quyết giảm hơn so với cùng kỳ năm trước và tính chất các vụ việc ngày càng phức tạp, nhưng các Tòa án trong tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng xét xử các vụ án hình sự ngày càng được nâng cao, đổi mới thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa công khai, dân chủ, nghiêm minh và đảm bảo hiệu quả (theo tinh thần NQ49 của Bộ Chính trị), không để lọt tội phạm và xử oan người vô tội, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Chất lượng giải quyết các loại án dân sự, hôn nhân - gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại và lao động cũng được nâng lên rõ rệt; tích cực, chú trọng công tác hòa giải, tạo điều kiện cho các bên đương sự tự thỏa thuận với nhau, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên, tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Đã hạn chế đến mức thấp việc để các vụ án quá hạn luật định; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán chưa vượt quá giới hạn quy định (số vụ án bị hủy là 57,5 vụ, chiếm tỷ lệ 0,821%; số vụ án bị sửa nghiêm trọng là 22 vụ, chiếm tỷ lệ 0,31%)…

image

Đồng chí Nguyễn Anh – Chánh án TAND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết quả thi đua năm 2019, TAND hai cấp tỉnh Khánh Hòa có: 01 tập thể được tặng cờ thi đua TAND; 08 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; 07 Chiến sỹ thi đua TAND; 29 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 04 tập thể và 26 cá nhân được Chánh án TANDTC tặng bằng khen; cùng với nhiều tập thể và cá nhân được Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen.

image

Đ/c Chánh án Nguyễn Anh trao Cờ thi đua TAND cho TAND thị xã Ninh Hòa

Nhân dịp này, TAND tỉnh Khánh Hòa cũng đã công bố các quyết định của Chánh án TANDTC về bổ nhiệm mới các Thẩm phán trung cấp và Thẩm phán sơ cấp.

image

Hội nghị kết thúc vào chiều ngày 16/01/2020.

Bích Ngọc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2874
cdscv