Skip to main content

CHỈ VÌ HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH MÀ PHẠM TỘI GIẾT NGƯỜI

(19/05/2020 15:42)

Ngày 15/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Ngọc Huy về tội “Giết người”.

Tối ngày 18/10/2019, Hoàng Ngọc Huy cùng Nguyễn Tấn T nhậu tại quán trên đường Đặng Tất, Vĩnh Phước, Nha Trang. Cạnh bàn Huy có 01 nhóm thanh niên ngồi nhậu gồm Chu Văn H, Hồ Nguyên H và 03 người bạn. Ngồi bàn gần đó còn có 02 người Trung Quốc và một số người phụ nữ Việt Nam.

Nhậu đến khoảng 02 giờ 00 sáng ngày 19/10/2019 thì nhóm Hồ Nguyên H đi về. Khi đi ngang qua bàn Huy thì Hồ Nguyên H chỉ về nhóm người Trung Quốc và nói: “Mấy đứa này mà chọc cái gì”. Nhóm nữ người Việt Nam nghe Hồ Nguyên H nói tỏ vẻ khó chịu nên Nguyễn Tấn T nói: “Em thích không anh đập tụi nó cho em xem”. Nghe vậy, Hồ Nguyên H nói với T “Mày thích gì ra đây!” rồi bỏ đi ra trước quán. Huy nghe Hồ Nguyên H nói thì cũng đứng dậy nói lại: “Mày thích gì?”, rồi đi theo ra thì bị Hồ Nguyên H cầm 01 mũ bảo hiểm ném vào người. Huy lấy trong túi xách mang theo bên người 01 con dao xếp dài khoảng 25cm đuổi đánh Hồ Nguyên H thì Hồ Nguyên H bỏ chạy về hướng Trường PTTH Hoàng Văn Thụ. Thấy Hồ Nguyên H bị Huy cầm dao đuổi đánh nên Chu Văn H cầm 01 viên gạch ném về hướng Huy, đồng thời nhào đến đánh nhau với Huy thì bị Huy cầm dao đâm 02 nhát, 01 nhát ở đường nách giữa, 01 nhát ở bàn tay phải.

Bản kết luận giám định pháp y về thương tích kết luận tổn thương trên cơ thể của Chu Văn H: Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 54%.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\huy2.jpg

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo Hoàng Ngọc Huy là nguy hiểm cho xã hội, gây tâm lý hoang mang bất ổn trong quần chúng nhân dân, xâm phạm đến tính mạng người khác trái pháp luật nên cần phải xử phạt nghiêm. Xét thấy, bị cáo Hoàng Ngọc Huy đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bản thân bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại và được bị hại bãi nại; bản thân bị cáo là dân lao động có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội; hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp “phạm tội chưa đạt” nên cũng cần giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho bị cáo. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo 09 năm tù về tội “Giết người”.

Đạt Phùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 44
cdscv