Skip to main content

CHẤP NHẬN KHÁNG NGHỊ CỦA VIỆN KIỂM SÁT HỦY ÁN SƠ THẨM

(11/05/2020 15:51)

Ngày 08/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Trung Hiếu về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Khoảng 01 giờ 20 phút ngày 06/04/2019, Tổ tuần tra phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang và Công an phường Lộc Thọ tuần tra địa bàn. Khi đến trước khu vực đối diện quán phở Bò Úc 5 Viên (số 42 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, tp Nha Trang), tổ công tác phát hiện Huỳnh Trung Hiếu (sinh năm 1996) có biểu hiện nghi vấn về ma túy nên đã mời về trụ sở Công an phường làm việc. Quá trình làm việc, Hiếu đã tự nguyện lấy từ trong túi quần bên phải phía trước ra 01 gói ni lông màu trắng bên trong có 10 viên nén hình ngũ giác, màu hồng, một mặt có in hình đầu lâu, mặt còn lại in chữ “qp”, có tổng khối lượng 5,3610g và 03 gói nilon bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng có tổng khối lượng 2,4268g (ký hiệu A) giao nộp cho tổ công tác. Hiếu khai nhận viên nén hình tròn là ma túy “thuốc lắc”, chất tinh thể rắn màu trắng là ma túy “Khay”. Số ma túy này, Hiếu được một người tên Sơn tại quán karaoke Luxury, phường Phước Hòa, Nha Trang (chưa xác định lại lịch) đưa để đi giao cho bạn của Sơn, nhưng khi đang trên đường đi giao thì bị phát hiện bắt giữ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Huỳnh Trung Hiếu tại thôn Ngọc Hội 2, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang, tổ công tác đã thu giữ được 01 gói ni lông bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng có khối lượng là 1,8845g (ký hiệu B).

Tại Bản kết luận giám định số 208/GĐTP/2019 ngày 09/04/2019 của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa kết luận: Mẫu ký hiệu A gửi giám định gồm: các viên nén màu hồng là ma túy, có tổng khối lượng 5,3610g, là (loại) MDMA và tinh thể màu trắng trong 03 gói nylon là ma túy, có tổng khối lượng 2,4268g, là (loại) Ketamine. Tinh thể màu trắng trong mẫu ký hiệu B gửi giám định là ma túy, có khối lượng 1,8845g, là (loại) Ketamine.

Bản án số 316/2019/HSST ngày 29/11/2019 của Tòa án nhân dân tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng điểm n khoản 2 Điều 249; điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Huỳnh Trung Hiếu 05 năm 06 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Ngày 26/12/2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa có Quyết định kháng nghị phúc thẩm số 12/QĐ-VKS-P7 với nội dung kháng nghị hủy bản án hình sự sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo hướng hành vi của bị cáo Huỳnh Trung Hiếu đã đủ yếu tố cấu thành tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với số lượng ma túy mà đối tượng Sơn nhờ bị cáo Hiếu đi giao cho người khác và đối với hành vi cất giấu ma túy tại nơi ở của bị cáo nhằm để sử dụng phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\Hiếu2.jpg

Tại phiên tòa phúc thẩm, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo Hiếu tại phiên tòa, xác định: bị cáo Hiếu có nhận lời của một đối tượng tên Sơn để mang ma túy từ quán Karaoke Luxury đi đến quán phở Bò Úc 5 Viên trên đường Trần Phú để giao cho một người bạn của Sơn, trong lúc bị cáo đang đứng chờ bạn của Sơn đến lấy thì bị bắt quả tang. Hành vi của bị cáo Hiếu đã đủ yếu tố cấu thành tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và độc lập với hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại nơi bị cáo Hiếu cư trú. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, hủy bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân tp Nha Trang để điều tra lại theo thủ tục chung.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 20
cdscv