Skip to main content

TRẢ HỒ SƠ ĐỂ ĐIỀU TRA LÀM RÕ DẤU HIỆU TỘI “GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG”

(22/05/2020 10:47)

Ngày 18/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quốc Kiệt bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tóm tắt nội dung vụ án như sau:

Khoảng 12h00 ngày 03/02/2019, Tú, Mổ cùng một số người bạn dự tất niên tại nhà Mổ (tại TDP số 7, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Cùng lúc này, Trần Quốc Kiệt, Tây, Trúc, Trí và một số người khác cũng dự tất niên tại nhà của Trí (gần đối diện phía trước nhà Mổ).

Đến khoảng 14h00, do hết bia nên Tú điều khiển xe mô tô hiệu Exiter 150 đi mua bia, Tú rồ ga làm tiếng máy nổ to nên mọi người đang ở trong nhà Trí thấy bực mình. Một lúc sau, Mổ qua nhà Trí để mời Trí cùng các bạn sang nhà Mổ uống bia tất niên. Trí nói với Mổ về nhắc Tú chạy xe bớt rồ ga gây ồn ào. Khoảng 10 phút sau, Trí thấyTú mua bia chạy xe về ngang qua nhà nên Trí kêu Tú lại và nói: “Chạy xe bớt nẹt pô để mấy cháu nhỏ ngủ”. Tú trả lời: “Do mới biết chạy xe tay côn”, rồi Tú đi về nhà Mổ. Lúc này Mổ cũng đi về nhà mình.

Một lát sau, Tây, Trí và Kiệt kéo qua nhà Mổ cùng ngồi uống bia. Tại đây, Tây và Tú lời qua tiếng lại với nhau về việc Tú chạy xe gây ồn ào. Thấy tình hình căng thẳng nên Tú đi ra phía sau nhà Mổ lấy 01 cái kéo dài khoảng 20cm cất trong túi quần rồi vào tiếp tục uống bia. Lúc này, Tây và Tú tiếp tục lời qua tiếng lại với nhau, Tây bực tức cầm ly bia thủy tinh đập xuống nền nhà, đồng thời đứng dậy dùng tay đánh Tú. Tú cũng đứng dậy rút kéo đâm sượt cằm của Tây gây chảy máu và nói: “Tao đâm chết mẹ tụi mày”, rồi chạy ra sân nhà của Mổ. Thấy vậy, Trí, Kiệt và Tây vào dùng tay đánh và giằng co với Tú. Khi ra đến đường trước cổng nhà Mổ thì kéo trên tay Tú rơi xuống đường, Tú bỏ chạy theo con hẻm ra đường lớn. Khi Tú chạy đến góc cua nhà Trí thì gặp Trúc từ nhà Trí đi đến. Lúc này Tây, Trí đuổi kịp và dùng tay đánh Tú, còn Kiệt nhặt lấy cái kéo mà Tú làm rơi chạy đến đâm nhiều cái vào vùng bụng của Tú gây thương tích. Trúc thấy cằm Tây chảy máu nên cũng xông vào dùng tay đánh Tú. Lúc này, có người đến can ngăn thì Tú bỏ chạy. Tây, Trúc đuổi theo dùng tay đánh Tú rồi bỏ đi. Tú được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vạn Ninh.

Bản kết luận giám định pháp y về thương tích kết luận tổn thương trên cơ thể của Tú: Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 72%.

Tại phiên tòa, vị đại diện Viện Kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị cáo Trần Quốc Kiệt về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\mổ2.jpg

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định: Căn cứ vào hồ sơ vụ án và phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, có căn cứ khẳng định: ngoài hành vi “Giết người” của bị cáo Trần Quốc Kiệt, còn có tội phạm khác liên quan đến vụ án mà chưa được khởi tố. Ngoài ra, còn thiếu các chứng cứ quan trọng để chứng minh những vấn đề trong vụ án. Do đó, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ để điều tra làm rõ hành vi của Tây, Trúc, Trí có dấu hiệu của tội “Gây rối trật tự công cộng” hay không? Đồng thời, điều tra làm rõ kích thước, vị trí và hướng vết thương của bị hại Tú.

Đạt Phùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 31
cdscv