Skip to main content

QUYẾT ĐỊNH TRẢ HỒ SƠ ĐỂ ĐIỀU TRA BỔ SUNG CÓ ĐỒNG PHẠM HAY KHÔNG?

(26/05/2020 09:20)

Ngày 22/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Toàn bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28/6/2019, Nguyễn Hồng Hải sau khi ăn uống tại nhà (ở Ô4 lô 163,164,165 Đất Lành, Vĩnh Thái, Nha Trang) thì ra bên hông nhà đi vệ sinh. Thấy Mai Trường cùng bạn là Hồ Thanh Bảo Tuấn đi xe đạp điện biển kiểm soát MĐ1-041.77 đứng gần đó nhìn mình, Hải nói: “Tụi mày thích nhìn tao không?”, rồi nhặt đá ném về hướng Trường và Tuấn, nhưng không trúng. Trường chở Tuấn về nhà mình (ở Ô 5 lô 74 Khu tái định cư Đất Lành, Vĩnh Thái, Nha Trang) thì gặp anh ruột là Mai Toàn, Trường nói: “Có ông chú bên kia đòi đánh em”. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Toàn vào phòng ngủ, lấy 01 con dao (lưỡi bằng kim loại, cán màu đen) dài 15cm dắt vào sau lưng quần rồi nói Trường điều khiển xe đạp điện chở Toàn đến nhà Hải. Khi gặp anh Hải đang đứng tại khu vực trước nhà, Toàn đến hỏi Hải: “Sao ông đánh em tôi?”, thì Hải chửi và nhặt đá gần đó xông đến đánh Toàn. Toàn lập tức rút dao ra đâm 01 nhát vào vùng ngực trái của Hải rồi bỏ chạy. Hải tiếp tục đuổi theo liền bị Toàn cầm dao đâm tiếp 01 nhát vào vùng bụng trái của Hải rồi bỏ chạy tiếp. Thấy Hải đi về nhà, Toàn lấy xe đạp điện đi về nhà kể lại cho bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt nghe và được bà Nguyệt dẫn đến Cơ quan Công an đầu thú. Sau khi bị Toàn dùng dao đâm, Nguyễn Hồng Hải được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, chết lúc 22 giờ cùng ngày.

Ngày 08/5/2020, gia đình bị hại cung cấp cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đoạn video (được trích xuất từ camera nhà bị hại) ghi lại quang cảnh trước nhà bị hại vào hôm xảy ra vụ án.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\toàn2.jpg

Tại phiên tòa sơ thẩm, những người đại diện hợp pháp của bị hại và luật sư đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì cho rằng: những người xuất hiện trong đoạn video (02 người xe đạp điện; sau đó 40 giây, có 03 người đi trên 01 chiếc xe máy: 01 người phụ nữ, 01 người đàn ông và 01 đứa nhỏ, người đàn ông mặc áo đen, đeo khẩu trang chỉ tay về phía hiện trường) có thể là đồng phạm với bị cáo. Lời khai của bị cáo Toàn và các nhân chứng không phù hợp với hiện trường. Do đó, để làm rõ những người trong video có liên quan đến cái chết của bị hại hay không, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa để điều tra bổ sung.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 15
cdscv