Skip to main content

PHẠM TỘI VÌ BỨC XÚC KHI CON BỊ ĐÁNH

(26/05/2020 09:27)

Ngày 22/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Kiều Duy Nguyên bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” theo khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Kiều Duy Nguyên và Trần Kim Thạnh có mâu thuẫn với nhau từ trước trong việc thu gom rác tại khu vực đảo Bình Ba, xã Cam Bình, tp Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 16 giờ ngày 15/9/2018, Kiều Duy Thịnh (con của Nguyên) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 79D – 1804 đi thu gom rác trên đảo Bình Ba. Trên xe lúc đó có Chamalé Văn, Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Quốc Tuấn và Kiều Đan Thi (con của Nguyên). Khi Thịnh điều khiển xe ô tô đi đến trước nhà bà Nguyễn Thị Rồi ở thôn Bình Ba Đông, xã Cam Bình thì có xe mô tô của Trần Kim Thạnh đang dựng ngang trên đường nên xe của Thịnh không đi qua được. Thịnh nói Chamalé Văn đến dắt xe mô tô vào để cho xe rác đi qua thì Thạnh (trước đó có uống rượu) không cho, nên giữa Thịnh và Thạnh xảy ra kình cãi. Thạnh dùng cây sắt để đánh Thịnh nhưng không trúng. Thạnh tiếp tục dùng cây sắt chọc vào ngực Thịnh sau đó đi vào nhà bà Nguyễn Thị Thủy ở thôn Bình Ba Đông, xã Cam Bình ngồi. Thịnh gọi điện thoại cho Nguyên. Sau khi nghe điện thoại của Thịnh, Nguyên điều khiển xe mô tô chạy đến. Thịnh kể lại sự việc cho Nguyên nghe. Nguyên nói Thịnh đưa cây rựa để trên xe cho Nguyên. Thịnh cầm cây rựa trên tay chần chừ chưa muốn đưa thì Nguyên giật lấy cây rựa trên tay Thịnh, cầm rựa đi vào trong sân quán nhà bà Thủy và đến chỗ Thạnh ngồi. Thạnh nhìn thấy Nguyên thì thách thức: “Mày gọi điện mấy thằng công an xã lên đây”. Do tức giận vì Thạnh dùng cây sắt đánh con mình và bức xúc thái độ của Thạnh nên Nguyên cầm rựa bằng tay phải chém Thạnh, Thạnh dùng tay trái đỡ rựa nên bị trúng vào cẳng tay trái và ngã xuống. Nguyên trở sống rựa đánh trúng đầu Thạnh rồi tiếp tục quay ngang bản rựa đánh trúng hông trái của Thạnh. Bà Thủy và bà Rồi (mẹ của Thạnh) thấy Thạnh bị đánh nên đến can ngăn. Nguyên cầm rựa bỏ đi, còn Thạnh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh. Sau khi đánh Thạnh, Nguyên đến Cơ quan Công an xã Cam Bình trình diện, giao nộp cây rựa và khai báo về hành vi phạm tội.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 354/TgT ngày 24/10/2018 của Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa xác định: tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của Trần Kim Thạnh hiện tại là 29%.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\nguyên2.jpg

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của bị cáo Kiều Duy Nguyên là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác trái pháp luật. Tuy nhiên, sau khi phạm tội, bị cáo Kiều Duy Nguyên đã đến Công an đầu thú; thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải; đã bồi thường toàn bộ theo yêu cầu của bị hại; thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt; sự việc xảy ra có một phần lỗi của bị hại. Đối với Kiều Duy Thịnh, xét thấy Thịnh không đưa rựa cho bị cáo, khi Thịnh đang cầm rựa thì bị bị cáo giật cây rựa trên tay. Đối với Trần Kim Thạnh có hành vi dùng cây sắt đánh và chọc vào ngực của Kiều Duy Thịnh nhưng không gây thương tích, Thịnh cũng không có yêu cầu đi giám định tỷ lệ thương tật. Vì vậy, không có cơ sở để xem xét trách nhiệm của Kiều Duy Thịnh và Trần Kim Thạnh. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm quyết định xử phạt bị cáo Kiều Duy Nguyên 04 năm tù về tội “Giết người” theo khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 13
cdscv