Skip to main content

MỚI RA TÙ LẠI TIẾP TỤC PHẠM TỘI “GIẾT NGƯỜI”

(19/06/2020 15:52)

Ngày 16/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Ngọc Hùng bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điểm a, n Khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

Tóm tắt vụ án như sau:

Vào khoảng tháng 5/2018, Bùi Văn Dân hành nghề lái xe taxi chở 03 người khách đến quán Karaoke Loan ở Tổ dân phố Nghĩa Cam, phường Cam Nghĩa, tp Cam Ranh để hát karaoke. Tại quán do có tranh chấp về tiền phí phục vụ nên Dân có mâu thuẫn với nhân viên của quán là: Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Lưu Thị Bích Thắm và Lan (chưa rõ lai lịch). Thắm kể lại chuyện mâu thuẫn với Dân cho Huỳnh Ngọc Hùng là bạn của Thắm biết.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/5/2018, Dân đang ăn cơm cùng với Nguyễn Vũ Hồng Vân tại nhà thì Hùng gọi điện thoại đến cho Dân nhưng chị Vân nghe máy thì Hùng hỏi: Thằng cỏ ba lá đâu? (ý hỏi Dân) và nói tại sao nó chơi gái mà không trả tiền, gặp nó đâu là tao chém. Sau đó Vân nói lại với Dân thì được Dân giải thích sự việc rồi Vân gọi điện thoại cho Tuyết hẹn gặp để nói chuyện.

Khoảng 21 giờ ngày 20/5/2018, Dân chở Vân đến quán nước mía trên đường Nguyễn Du, Tổ dân phố Hòa Do 2, phường Cam Phúc Bắc, Cam Ranh để gặp nhóm của Tuyết nói chuyện. Tại đây, Dân và Tuyết, Thắm xảy ra cãi nhau thì Dân dùng tay đánh vào mặt Thắm. Lúc này Thắm gọi điện thoại cho Huỳnh Ngọc Hùng nói việc Thắm bị đánh. Sau đó, Hùng điều khiển xe môtô đến chỗ Thắm rồi dùng bình hơi cay xịt vào người Dân và dùng dao bấm đâm 02 nhát vào vùng ngực trái và bụng của Dân. Thấy vậy, Vân đến can ngăn thì bị Hùng dùng bình hơi cay xịt vào người và dùng dao bấm đâm 02 nhát vào vùng bụng và tay phải của Vân. Sau khi gây thương tích cho Dân và Vân, Hùng bỏ trốn, trên đường đi đến cầu Trà Long, phường Ba Ngòi, Cam Ranh thì ném bỏ bình xịt hơi cay và con dao xuống cầu, Vân và Dân được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa kết luận tỷ lệ thương tích của Bùi Văn Dân: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 40%. Tỷ lệ thương tích của Nguyễn Vũ Hồng Vân: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 42%.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\hùng2.jpg

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Huỳnh Ngọc Hùng là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của 02 người khác trái pháp luật, thể hiện tính côn đồ, hung hãn. Vừa mãn hạn tù vì tội “cướp tài sản” lại tiếp tục phạm tội “giết người”… Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Hùng 13 năm tù về tội “Giết người”, ngoài ra, buộc Huỳnh Ngọc Hùng phải bồi thường tổn hại sức khỏe cho người bị hại số tiền 80.000.000 đồng.

HỒNG CHUYÊN


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 32
cdscv