Skip to main content

TRỘM CẮP TÀI SẢN CỦA KHÁCH NƯỚC NGOÀI VÌ LƯỜI LAO ĐỘNG

(22/06/2020 15:54)

Ngày 17/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Huy bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Khoản 1 Điều 173 của Bộ luật Hình sự.

Tóm tắt vụ án như sau:

Khoảng 17 giờ 20 phút, ngày 14/12/2019, Bùi Văn Huy điều khiển xe máy của Xuân (chưa xác định được nhân thân, lai lịch), chở Xuân từ khu vực trường dạy nghề ở xã Vĩnh Phương, tp Nha Trang đến ngã ba Đặng Tất, đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vĩnh Hải, Nha Trang, thấy anh Wang Peng Yu (quốc tịch Trung Quốc) đang trả tiền xích lô cho anh Nguyễn Văn Đoan. Xuân rủ Huy quay lại lấy trộm điện thoại của anh Wang, Huy đồng ý, lợi dụng lúc anh Wang không để ý, Xuân dùng tay lấy điện thoại đưa cho Huy cầm, khi cầm được điện thoại, Huy nổ máy định bỏ chạy thì bị anh Đoan phát hiện tri hô và kéo giữ xe mô tô của Huy lại, Huy và Xuân cùng bị ngã ra đường. Người dân xung quanh bắt được Huy cùng tang vật giao cho Công an, còn Xuân thì bỏ chạy thoát.

Tại bản kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của tp Nha Trang kết luận: Chiếc điện thoại mà Huy trộm được của anh Wang Peng Yu có giá 8.300.000đ.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\huy2.jpg

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Huy đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Huy có đầy đủ sức khỏe nhưng lười lao động, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của nguời khác trái pháp luật,. Đáng chú ý, bị cáo Huy đã từng chấp hành án về tội “Cướp tài sản”, nay lại tiếp tục có hành vi phạm tội, rõ ràng là coi thường pháp luật, không biết ăn ăn hối cải trước những hành vi sai trái của mình.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Huy 9 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Hy vọng với bản án này, bị cáo Huy sẽ tích cực tu tâm dưỡng tính để trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.

HỒNG CHUYÊN


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 19
cdscv