Skip to main content

LĨNH ÁN TÙ VÌ DÂM Ô VỚI NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔI

(12/06/2020 15:12)

Ngày 10/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Biển phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” do có kháng cáo của bị cáo đối với Bản án hình sự sơ thẩm số 28/2020/HSST ngày 18/02/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang.

Tóm tắt nội dung vụ án như sau:

Khoảng 11 giờ 00 phút ngày 12/9/2019, Nguyễn Văn Biển (sinh năm 1981) sau khi trông coi việc đổ móng xây nhà cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Thiện (tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, tp Nha Trang) xong, có mời nhóm thợ ăn uống tại nhà mẹ mình. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày thì ăn uống xong, nhóm thợ ra về, Nguyễn Văn Biển đi ngang qua nhà bà Phạm Thị Chỉ (nhà sát bên cạnh nhà mẹ Biển) thấy cửa không khóa nên đi vào nhà. Khi vào trong nhà, Biển đi theo đường luồn đến gian phòng trong, thấy cháu Trương Thị Diệu (sinh ngày 27/6/2004) đang nằm ngủ, trên người mặc áo sơ mi và quần lót nên Biển nảy sinh ý định muốn sờ mó vào cơ thể cháu Diệu để thỏa mãn dục vọng. Biển vào phòng cháu Diệu đang ngủ, ngồi lên nệm sát đùi cháu Diệu, dùng tay vuốt ve từ đầu gối lên gần âm hộ của cháu Diệu. Lúc này, Diệu mở mắt ra thấy Biển nên dùng chân đạp vào người Biển và la hét, đuổi Biển ra ngoài. Biển bị đạp ngã ra, đứng lên bỏ ra ngoài. Diệu gọi điện thoại cho bà Chỉ báo sự việc. Sau đó, bà Chỉ đã đến Công an trình báo. Biển bị mời lên trụ sở làm việc và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bản án hình sự sơ thẩm số 28/2020/HSST ngày 18/02/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã căn cứ khoản 1 Điều 146; điểm i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2015, xử phạt Nguyễn Văn Biển 01 năm tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Ngày 03/3/2020, bị cáo Nguyễn Văn Biển có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\Biển12.jpg

Hành vi của bị cáo Biển đã xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về danh dự, nhân phẩm của người khác; quyền bất khả xâm phạm về tình dục của trẻ em, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh và trật tự xã hội ở địa phương. Bị cáo Biển là người đã trưởng thành, có đầy đủ nhận thức nhưng lại thực hiện hành vi dâm ô đối với người bị hại đang trong độ tuổi trẻ em (15 tuổi 02 tháng 15 ngày) nhằm thỏa mãn dục vọng bản thân. Bị cáo Biển đã được Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm xem xét, áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự để quyết định mức hình phạt tương xứng đối với bị cáo. Tuy nhiên, sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Biển đã xuất trình thêm tài liệu, chứng cứ, chứng minh bị cáo đã bồi thường thiệt hại toàn bộ số tiền 25.000.000 đồng cho người bị hại. Xét thấy, đây là tình tiết giảm nhẹ mới thể hiện ý thức ăn năn, hối cải của bị cáo nên Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Biển 06 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 11
cdscv