Skip to main content

BỊ XỬ PHẠT 17 NĂM TÙ VÌ MUỐN GIẾT NGƯỜI TÌNH CỦA VỢ

(13/07/2020 10:27)

Ngày 09/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hữu Hùng bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” theo điểm e, n khoản 1 Điều 123; tội “Cướp tài sản” theo điểm d khoản 2 Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Hữu Hùng và Nguyễn Thị Kim Phượng là vợ chồng. Quá trình chung sống do có mâu thuẫn nên Hùng và Phượng sống ly thân nhưng chưa làm thủ tục ly hôn. Trong thời gian này, Phượng có quan hệ tình cảm với Trần Vĩnh Phú nên Phượng và Phú đi đến thôn Gò Sắn, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa thuê nhà của bà Trần Thị Hồng để ở.

Tối ngày 05/01/2019, Phượng cùng Phú và một số người bạn chơi tại nhà thuê của Phượng. Hùng đi tìm và biết được Phượng đang ở nhà bà Hồng nên chuẩn bị trước một con dao tự chế rồi đi đến đó. Khi vào nhà bà Hồng, nhìn thấy Phú và Phượng đang nằm trên giường. Hùng lao tới đâm nhiều nhát trúng vào tai, ngực, vai, đùi và tay của Phú khiến Phú bỏ chạy. Hùng đuổi theo nhưng không kịp nên quay trở lại nhà bà Hồng thì thấy chiếc ví của Phú trên giường, Hùng cầm lấy chiếc ví rồi đi về nhà của mình tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Phú được mọi người đưa đi cấp cứu.

Đến ngày 06/01/2019, Hùng đến Công an thị xã Ninh Hòa đầu thú, giao nộp con dao gây án và chiếc ví của Phú trong đó có một số giấy tờ cùng số tiền 2.000.000 đồng.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 55/TgT ngày 06/3/2019 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Khánh Hòa kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên cho Trần Vĩnh Phú là 63%.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\hùng.jpg

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Hùng và người bào chữa cho bị cáo cho rằng hành vi của bị cáo không có tính chất côn đồ vì bị hại có mối quan hệ tình cảm với vợ bị cáo từ lâu, dẫn đến giữa bị cáo với bị hại có mâu thuẫn, làm bị cáo bức xúc nên mới gây tổn hại đến sức khỏe cho bị hại. Bị cáo Hùng đã bồi thường cho bị hại 10.000.000 đồng và đồng ý bồi thường các khoản tiền còn lại mà bị hại đã yêu cầu nên đề nghị giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

Hội đồng xét xử sơ thẩm sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hùng 10 năm tù về tội “Giết người” theo điểm e, n khoản 1 Điều 123 và 07 năm tù về tội “Cướp tài sản” theo điểm d khoản 2 Điều 168 Bộ luật Hình sự. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo Nguyễn Hữu Hùng phải chấp hành là 17 năm tù.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 11
cdscv