Skip to main content

ÁN TÙ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG ĐƯỜNG DÂY MÔI GIỚI VÀ CHỨA MẠI DÂM TẠI KARAOKE GALINA

(24/08/2020 16:31)

Trong 02 ngày 18 và 19/8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Quang Huy và đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Môi giới mại dâm” và “Chứa mại dâm”.

Tháng 6/2017, Vương Học Đảng (tên thường gọi là Vương), quốc tịch Trung Quốc (không xác định được nhân thân, lai lịch) thuê Cao Thị Ngọc, trả lương 18 triệu đồng/tháng để đứng tên Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh Nha Trang và ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Hải Đăng do ông Lê Xuân Thơm làm giám đốc, thuê tầng B2 Khách sạn Galina (số 05 Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để tổ chức kinh doanh dịch vụ hát karaoke. Mọi hoạt động kinh doanh tại tầng B2 do Vương chỉ đạo, điều hành. Vương thuê Vũ Quang Huy, trả lương 20 triệu đồng/tháng và Điền Á Dũng (Tian YaYong, quốc tịch Trung Quốc) trả lương 33 triệu đồng/tháng để làm nhiệm vụ quản lý và điều hành mọi hoạt động kinh doanh, phiên dịch tiếng Trung Quốc tại cơ sở. Đồng thời, Vương thuê Nguyễn Hà Như Trang, Nguyễn Thị Phương, Cao Thị Thúy và trả lương từ 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng để làm nhiệm vụ lễ tân, thu ngân, tổng hợp thu chi cho Vương. Ngoài ra, Vương còn thuê Ngũ Trọng Quyền và trả lương 5 triệu đồng/tháng làm lái xe đưa đón khách; thuê Trần Tiến Pháp, Ngũ Xuân Hiếu, Lê Văn Hiếu, Lê Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Hùng Cường và trả lương từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/tháng làm nhân viên dọn dẹp, phục vụ khách tại các phòng karaoke.

Ngoài việc kinh doanh phòng hát karaoke, Vương giao cho Huy, Dũng, Quyền tổ chức việc môi giới mại dâm cho khách đến hát karaoke (đa phần là khách có quốc tịch Trung Quốc) để hưởng lợi. Vương, Huy, Dũng thỏa thuận với Lê Nguyễn Toàn Quang và Trần Văn Cung, giao cho Quang và Cung việc lựa chọn, tuyển các tiếp viên nữ vào làm việc tại tầng B2 Khách sạn Galina, vừa phục vụ khách hát karaoke vừa bán dâm nếu khách có nhu cầu. Vương quy định khách mua dâm phải trả 550 nhân dân tệ (khoảng 1.800.000đồng)/lượt mua dâm, gái bán dâm được hưởng 1.100.000 đồng. Nếu khách ở qua đêm với gái bán dâm thì khách phải trả 1.500 nhân dân tệ (khoảng 4.950.000đồng), gái bán dâm được hưởng 3.500.000 đồng. Sau đó, Quang và Cung tuyển được 34 tiếp viên nữ vào làm việc tại tầng B2 và quy định hàng tháng mỗi tiếp viên nữ này phải đưa cho Quang, Cung 200.000 đồng; khi được Huy, Dũng, Quang, Cung môi giới bán dâm thì phải đưa cho Quang và Cung 50.000 đồng/lượt.

Để có địa điểm cho khách và gái bán dâm thực hiện hành vi mua bán dâm, Vương thỏa thuận với Võ Thị Trúc Vân (là chủ kinh doanh Khách sạn Kim Hoàng Long tại số 184 Hùng Vương, phường Lộc Thọ, Nha Trang) thuê phòng khách sạn của Vân cho các cặp mua bán dâm với giá 150.000 đồng/phòng/lượt và 350.000 đồng/phòng nếu ở qua đêm. Đồng thời, yêu cầu Quyền hàng ngày chở các cặp mua bán dâm đến lấy phòng mua bán dâm. Sau đó, Vân thuê và trả lương từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Duy Phước, Tô Thị Hương, Nguyễn Thị Như Ngọc làm lễ tân Khách sạn Kim Hoàng Long để hàng ngày cùng Vân cho các cặp mua bán dâm do Quyền chở đến thuê các phòng 268, 239, 279, 339, 379, 368, 439, 479, 468, 539 tại Khách sạn Kim Hoàng Long thực hiện mua bán dâm để hưởng lợi.

Hàng ngày, khách đến tầng B2 Khách sạn Galina thuê phòng hát karaoke, nếu khách có nhu cầu mua dâm thì Huy, Dũng thỏa thuận giá mua dâm như đã nêu trên. Nếu khách đồng ý, Huy và Dũng báo cho Cung, Quang biết để chọn tiếp viên nữ bán dâm cho khách. Sau đó, khách được Huy, Dũng đưa đến quầy lễ tân, thu tiền hát karaoke và tiền mua dâm bằng hình thức khách sử dụng tài khoản “Wechat” chuyển tiền vào tài khoản “Wechat” của Vương (tài khoản thanh toán trên mạng xã hội của Trung Quốc) hoặc trả bằng tiền mặt cho Huy, Dũng. Sau đó, khách và gái bán dâm được Quyền chở bằng xe ô tô đến Khách sạn Kim Hoàng Long gặp lễ tân khách sạn lấy phòng thực hiện việc mua bán dâm. Một số khách mua dâm trả bằng tiền mặt gồm: tiền Việt Nam và tiền Nhân dân tệ. Huy, Dũng đưa lại cho Phương, Trang cất giữ tại quầy lễ tân. Đồng thời, yêu cầu Phương, Trang, Thúy thống kê số lượt khách mua dâm, các khoản thu chi hàng ngày trên máy tính và lưu lại trong 01 USB màu trắng để Vương, Huy, Dũng theo dõi và yêu cầu Thúy, Phương, Trang tính toán rồi dùng tiền mặt thu được hàng ngày để trả lương cho nhân viên, trả các chi phí phát sinh trong hoạt động kinh doanh karaoke, trả tiền thuê phòng khách sạn cho Vân và trả tiền bán dâm cho các tiếp viên nữ.

Khoảng 22 giờ 10 phút ngày 28/11/2018, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Duy Phước đang tổ chức chứa mại dâm cho 08 người mua bán dâm tại các phòng 239, 279, 339, 379 của Khách sạn Kim Hoàng Long gồm người mua dâm là Zhang Jin Gui, Lý Thành, Liu Yong Wang, Doan Li Jun (quốc tịch Trung Quốc) và gái bán dâm Lê Ngọc Thảo, Lê Huỳnh Nhi, Hoàng Thị Hồng Hạnh, Trương Thị Kim Ngân. Trước đó, khoảng từ 18 giờ 00 đến 21 giờ 45 cùng ngày, tại tầng B2 Khách sạn Galina, Huy, Dũng, Cung, Quyền đã môi giới mại dâm cho 20 người mua bán dâm và được Quyền chở đến Khách sạn Kim Hoàng Long thực hiện việc mua bán dâm.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 28/11/2018, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra tại tầng B2 Khách sạn Galina phát hiện 06 người mua bán dâm gồm có Lee Seon Sik, Jo Kyu Seo, Nam Sang Wook (quốc tịch Hàn Quốc), Trần Thị Phương, Nguyễn Thị Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Mỹ Xuyên đang được Quyền chở đến Khách sạn Kim Hoàng Long để thực hiện việc mua bán dâm.

Từ ngày 06/10/2018 đến 28/11/2018, tại tầng B2, Vương Học Đảng, Vũ Quang Huy, Điền Á Dũng, Ngũ Trọng Quyền, Lê Nguyễn Toàn Quang và Trần Văn Cung đã thực hiện 988 lượt môi giới mại dâm. Các cặp mua bán dâm này được Quyền chở tới thuê phòng khách sạn Kim Hoàng Long do Võ Thị Trúc Vân, Nguyễn Thị Như Ngọc, Nguyễn Duy Phước và Tô Thị Hương quản lý để thực hiện mua bán dâm. Tổng số tiền mà Vương Học Đảng đã thu được từ hoạt động môi giới mại dâm là 2.250.243.000 đồng; trong đó, đã trả cho Vân tiền thuê phòng là 155.000.000 đồng và trả cho các tiếp viên nữ bán dâm 1.316.000.000 đồng.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\mại dâm.jpg

Tại phiên tòa, các Luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng: Việc truy tố các bị cáo Vũ Quang Huy, Ngũ Trọng Quyền, Lê Nguyễn Toàn Quang, Trần Văn Cung về tội “Môi giới mại dâm” theo điểm b khoản 3 Điều 328 Bộ luật Hình sự là không có cơ sở vì không có căn cứ xác định được khoản tiền các bị cáo hưởng lợi là bao nhiêu mà chỉ căn cứ vào số liệu thống kê của khách sạn Kim Hoàng Long và Karaoke Galina để truy tố các bị cáo Huy, Quyền, Quang và Cung và không trừ các chi phí như: tiền thuê khách sạn Galina, tiền điện, nước, thuê xe... là không đúng. Các tiếp viên được điều lên phòng thì không phải tất cả đều đi bán dâm vì có tiếp viên không được chọn hoặc khách chỉ hát karaoke. Các bị cáo Huy, Quyền, Quang và Cung không được hưởng lợi gì từ việc môi giới mại dâm. Vụ án không xác định được đối tượng cầm đầu nên không có căn cứ để khẳng định các bị cáo phạm tội có tổ chức; bị cáo Quyền chỉ phạm tội với vai trò đồng phạm và phụ trách công việc sau khi việc môi giới mại dâm đã hoàn thành. Bị cáo Quang biết hành vi mình làm là trái pháp luật nhưng bản thân không đủ sức khỏe để làm công việc khác. Tại phiên tòa bị cáo Cung khai bắt đầu làm công việc điều chuyển tiếp viên nữ tại Karaoke Galina từ ngày 15/11/2018, nên việc truy tố, buộc bị cáo Cung phải chịu số lượng đã có trước ngày 15/11/2018 là không đúng. Do đó, các vị luật sư đề nghị áp dụng các điểm h, i, s khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự đối với các bị cáo và đồng thời chỉ xét xử các bị cáo theo khoản 2 Điều 328 của Bộ luật Hình sự mới đúng tính chất của vụ án.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận thấy trong vụ án này, các bị cáo Vũ Quang Huy, Ngũ Trọng Quyền, Lê Nguyên Toàn Quang, Trần Văn Cung đều phạm tội từ 02 lần trở lên; các bị cáo đều bị truy tố theo khung hình phạt từ 07 năm tù trở lên nên không có căn cứ để áp dụng các điểm h, i khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự đối với các bị cáo,

Tại cơ sở Karaoke Galina, quá trình hoạt động không chỉ có môi giới mại dâm mà còn có hoạt động karaoke, điều này được thể hiện qua các “Phiếu tính tiền Combo” mà Cơ quan điều tra đã thu được. Hoạt động môi giới mại dâm chỉ sử dụng 01 phòng để cho các tiếp viên nữ ngồi đợi khách, các công cụ thiết bị còn lại đều chỉ dành phục vụ cho hoạt động karaoke. Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 328 Bộ luật Hình sự, hành vi bị điều chỉnh là hành vi thu lợi bất chính chứ không điều chỉnh hành vi hưởng lợi bất chính. Tài liệu có trong hồ sơ đã được xem xét tại phiên tòa thể hiện hoạt động môi giới mại dâm của các bị cáo đã thu về khoản lợi nhuận là 779.243.000 đồng. Tại các bản tự khai và biên bản ghi lời khai, bị cáo Trần Văn Cung đều khai nhận đã được Lê Nguyễn Toàn Quang đưa vào làm tại Karaoke Galina từ ngày 12/10/2018. Tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ thể hiện số tiền thu lợi từ hoạt động môi giới mại dâm tại Karaoke Galina tương ứng với khoảng thời gian từ ngày 12/10/2018 đến ngày 28/11/2018 là 2.107.730.000 đồng. Sau khi trừ chi phí thuê khách sạn Kim Hoàng Long 155.000.000 đồng, chi phí cho tiếp viên nữ 1.316.000.000 đồng, số tiền còn lại là 637.730.000 đồng.

Tại các Bảng lương hàng tháng của Karaoke Galina không có tên của các bị cáo Lê Nguyễn Toàn Quang, Trần Văn Cung và các tiếp viên nữ do Quang và Cung quản lý, như vậy, các bị cáo Quang, Cung cũng như các tiếp viên nữ không phải là nhân viên của Karaoke Galina. Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo Quang, Cung đã góp phần cho hoạt động môi giới mại dâm tại Karaoke Galina diễn ra trong thời gian dài nên các bị cáo Quang, Cung cũng phải chịu trách nhiệm đối với khoản thu lợi từ hoạt động môi giới mại dâm tại Karaoke Galina.

Trong vụ án này, bị cáo Vũ Quang Huy giữ vai trò là người quản lý, điều hành việc môi giới mại dâm, thỏa thuận giá và thu tiền mua bán dâm của khách. Các bị cáo Quyền, Quang, Cung có vai trò là đồng phạm, giúp sức tích cực trong việc môi giới mại dâm. Hành vi môi giới mại dâm của các bị cáo Huy, Quyền, Quang, Cung có sự phân công rõ ràng, mỗi bị cáo phụ trách và chịu trách nhiệm một giai đoạn nên thuộc trường hợp phạm tội có tổ chức; các bị cáo đều phạm tội 02 lần trở lên. Bị cáo Võ Thị Trúc Vân là chủ của khách sạn Kim Hoàng Long, là người đã chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Duy Phước, Tô Thị Hương, Nguyễn Thị Như Ngọc trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội. Các bị cáo Phước, Hương, Ngọc giữ vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực cho bị cáo Vân.

Đối với các đối tượng Vương Học Đảng, Điền Á Dũng, các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ, khi nào bắt được sẽ xử lý theo quy định chung.

Đối với Cao Thị Ngọc là người được Vương Học Đảng thuê đứng tên trên Giấy chứng nhận và Hợp đồng thuê tầng B2 khách sạn Galina; Nguyễn Hà Như Trang, Nguyễn Thị Phương, Cao Thị Thúy, Trần Tiến Pháp, Ngũ Xuân Hiếu, Lê Văn Hiếu, Lê Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Hùng Cường là những nhân viên được Vương Học Đảng thuê để phục vụ việc kinh doanh karaoke - các đối tượng này đều không liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm của các bị cáo nên không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Vũ Quang Huy (sinh năm 1982) 08 năm 06 tháng tù; Ngũ Trọng Quyền (sinh năm 1992), Trần Văn Cung (sinh năm 1992) và Lê Nguyễn Toàn Quang (sinh năm 1989) cùng mức 07 năm 06 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm” theo điểm b khoản 3 Điều 328 Bộ luật Hình sự. Xử phạt bị cáo Võ Thị Trúc Vân (sinh năm 1994) 06 năm 06 tháng tù; Nguyễn Duy Phước (sinh năm 1996) và Tô Thị Hương (sinh năm 1997) cùng mức 05 năm 06 tháng tù; Nguyễn Thị Như Ngọc (sinh năm 1990) 05 năm tù về tội “Chứa mại dâm” theo điểm a, c, d, g khoản 2 Điều 327 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, buộc các bị cáo phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính, trong đó, bị cáo Huy 209.243.000 đồng; các bị cáo Quyền, Quang, Cung 190.000.000 đồng/bị cáo; bị cáo Vân 155.000.000 đồng.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 15
cdscv