Skip to main content

ĐÁNH CÔNG AN PHƯỜNG ĐỂ GIẢI VÂY CHO BẠN

(24/08/2020 16:34)

Chiều ngày 21/8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Quốc Đạt về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Vào khoảng 17 giờ 00 phút ngày 02/9/2019, tại số nhà 256 Lương Định Của, xã Vĩnh Ngọc, tp Nha Trang, Phan Hòa Đức cùng với Phan Quốc Đạt, Ngô Xuân Tâm (Bo) và Phan Nhật Dũng (Chó) đang ngồi nhậu. Lúc này, anh Đặng Minh Châu gọi điện thoại cho Đức hỏi về việc đòi tiền nợ và nói Đức xuống nhà số 58 Đồng Nai, phường Phước Hải, Nha Trang xem có chủ nhà không để vào lấy tiền. Đức đồng ý và đứng dậy lấy xe mô tô đi một mình. Khi đến trước nhà số 58, thấy anh Phạm Đức Nam về, Đức gọi thông báo cho anh Châu về việc chủ nhà đã về, nói anh Châu đến đòi nợ. Đồng thời, Đức cũng gọi cho Phan Quốc Đạt nói Đức đang ở đèn xanh đèn đỏ đường Đồng Nai, phường Phước Hải để đi đánh nhau. Một lúc sau, anh Châu đến và nói Đức đi về. Sau khi nghe Đức gọi điện thoại, Đạt nói với Dũng việc Đức bị đánh và rủ Dũng đi cùng, Dũng đồng ý. Đạt lấy 02 cây rựa cầm theo còn Dũng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 79N2-012.27 chở Đạt đi. Trên đường đi, Đạt gọi cho Tâm nói là Đức bị đánh, nghe vậy Tâm cầm theo một gậy kim loại màu đen (loại gậy đánh bóng chày) và nhờ Ngô Đức Trọng chở Tâm xuống đường Đồng Nai (Tâm không nói với Trọng đi đâu), sau đó Trọng đi xe về. Tâm cầm gậy bóng chày đi đến chỗ Đức, Châu đang đứng và hỏi Đức có chuyện gì; Đức nói đi đến nhà số 58 đòi nợ nhưng bị ông chủ nhà đạp ra ngoài rồi đóng cổng lại. Nói xong, Đức giật cây gậy bóng chày của Tâm đập vào cổng bằng kim loại và đập bể một chiếc camera của nhà số 58 Đồng Nai. Đức tiếp tục dùng tay giật đứt chiếc camera mới đập vứt sang bên đường và kêu chủ nhà ra mở cửa. Lúc này, Đạt và Dũng đi tới, Đạt dùng cây rựa chém vào cổng nhà số 58 Đồng Nai làm gãy cây rựa và được anh Châu can ngăn.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc có một nhóm thanh niên đến nhà số 58 đường Đồng Nai, phường Phước Hải, Nha Trang đập phá tài sản và đòi nợ, lãnh đạo Công an phường Phước Hải phân công đồng chí Nguyễn Đạt Nguyện (Cán bộ Công an phường Phước Hải) cùng đồng chí Đỗ Trần Uy Vũ (Thuộc Ban bảo vệ dân phố phường Phước Hải) đến hiện trường để giải quyết. Khi đến nơi, đồng chí Nguyện thấy Đạt và Dũng trên tay đang cầm cây rựa, còn Đức đang cầm cây gậy bóng chày đứng trước nhà số 58 Đồng Nai nên đồng chí Nguyện đi đến giới thiệu là Công an phường Phước Hải đồng thời yêu cầu tất cả về trụ sở Công an phường để giải quyết. Đức không hợp tác nên đồng chí Nguyện khống chế và kéo Đức ra phía đầu hẻm để thu cây gậy bóng chày mà Đức đang cầm trên tay. Thấy vậy, Châu vào can ra thì được đồng chí Vũ bảo vệ dân phố giữ lại. Khi thấy Đức bị đồng chí Nguyện khống chế thì Đạt và Tâm chạy lại, Đạt dùng chân đạp vào hông và dùng tay đánh vào mặt đồng chí Nguyện, còn Tâm cũng dùng tay xô và đánh trúng mặt đồng chí Nguyện với mục đích để giải vây cho Đức. Bị các đối tượng đánh nên đồng chí Nguyện thả Đức ra. Sau đó, cả ba đã bỏ chạy về hướng đường Tố Hữu, Đạt gọi điện thoại cho Dũng đến chở Đạt và Đức về nhà, còn Tâm gọi cho Ngô Trọng Đức đến chở Tâm về nhà.

Tại bản Kết luận giám định pháp y về thương tích số 330/TgT của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa ngày 06/11/2019 kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây cho anh Nguyễn Đạt Nguyện là 0%.

Tại bản Kết luận định giá tài sản số 592/HĐĐG ngày 31/10/2019 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự kết luận: 01 Camera hiệu EZVIZ trị giá 1.441.500 đồng.

Bản án hình sự sơ thẩm số 112/2020/HS-ST ngày 27/5/2020 của Tòa án nhân dân tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã căn cứ khoản 1 Điều 330; điểm i, s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự xử phạt bị cáo Phan Quốc Đạt 09 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 28/5/2020, bị cáo Phan Quốc Đạt có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\đạt.jpg

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Phan Quốc Đạt xin rút toàn bộ nội dung kháng cáo vì nhận thấy bản thân không có tình tiết giảm nhẹ nào mới, tội danh và mức án Tòa sơ thẩm tuyên là phù hợp, không oan sai. Xét thấy việc rút kháng cáo của bị cáo Đạt là hoàn toàn tự nguyện và không trái với quy định của pháp luật, nên Hội đồng xét xử quyết định đình chỉ việc xét xử phúc thẩm, bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ra Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm (21/8/2020).

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 15
cdscv