Skip to main content

CÙNG GÂY THƯƠNG TÍCH CHO NHAU, CÙNG VÀO TÙ

(31/08/2020 16:41)

Ngày 28/8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Công Quý và đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Khoảng 02 giờ 00 ngày 30/9/2018, chị Lê Thị Mỹ Quyên điều khiển xe máy cùng nhóm bạn (gồm Lê Đình Báu, Nguyễn Thanh Nhân, Phạm Thị Kim Ngọc) đi trên đường Trần Phú, hướng đến Quảng trường 2/4, tp Nha Trang gặp Nguyễn Thanh Vân (là người cùng làm việc tại khách sạn Yasaka với Quyên và đang có mâu thuẫn với Quyên) cùng nhóm bạn (gồm Nguyễn Công Quý, Định Nghĩa, Chu Thị Hải Anh, Trần Xuân Hoài, Đinh Đệ) tại khu vực trước tòa nhà Continental (địa chỉ 32-34 Trần Phú, Nha Trang). Khi Quyên dừng xe để nói chuyện thì Vân dùng mũ bảo hiểm đánh Quyên nhiều cái, Quyên dùng tay đỡ. Lúc này, Hải Anh lao vào dùng tay túm tóc Quyên kéo ra thì Vân dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt Quyên. Thấy vậy, Ngọc gọi điện cho chị Nguyễn Thị Thảo Vy (là người quản lý nhân viên khách sạn Yasaka) để báo Vân và Quyên đang đánh nhau ở trước tòa nhà Continental. Chị Vy cùng Phan Thanh Phong và Nguyễn Văn Khoa (là các vệ sĩ Công ty Bảo vệ Long Sơn tại khách sạn Yasaka) đến trước tòa nhà Continental để can ngăn.

Sau khi được chị Vy khuyên can, nhóm của Vân lấy xe chuẩn bị ra về thì Nguyễn Thanh Nhân lấy từ cốp xe máy của mình 01 sợi dây xích dài khoảng 79cm đánh trúng lưng Hoài. Hoài quay lại đấm trúng mặt Nhân. Nghĩa, Đệ, Qúy cùng lao vào dùng tay, chân đánh Nhân. Thấy vậy, Lê Đình Báu cầm dao bấm mang sẵn trong người xông vào đâm trúng tay phải của Đệ gây chảy máu và đâm một nhát trúng ngực của Nghĩa. Sau đó, con dao bấm bị rơi xuống đất. Lúc này, Phan Thanh Phong lao vào cản hai nhóm, Phong dùng một cây ba khúc (do Công ty Long Sơn cung cấp để thực hiện công việc bảo vệ) giơ lên định đánh Quý thì Quý bỏ chạy. Phong tiếp tục dùng cây ba khúc đánh một cái trúng đầu Hoài và đánh vào người của Đệ. Thấy vậy, Quý lao tới đẩy Phong ra và nhặt con dao Báu làm rơi dưới đất đâm vào lưng Phong rồi cùng Hoài, Nghĩa bỏ chạy. Phong cởi áo đang mặc quấn quanh người để băng bó vết thương rồi đuổi theo nhóm của Quý. Nguyễn Văn Khoa, Trương Hải Bằng và một số nhân viên của khách sạn Yasaka cũng cùng Phong đuổi theo nhóm của Quý đến bên hông tòa nhà Continental và yêu cầu Quý bỏ dao xuống đất. Quý vứt dao xuống đất và bị anh Bằng giữ lại. Phong dùng cây ba khúc đánh 01 cái vào tay trái của Hoài và đánh vào khuỷu tay trái của Quý, đá một cái vào chân phải của Quý thì được mọi người can ngăn.

Quá trình điều tra, Đinh Nghĩa và Trần Xuân Hoài từ chối giám định và không yêu cầu khởi tố vụ án. Đinh Đệ có yêu cầu khởi tố vụ án và đã có đơn rút yêu cầu khởi tố. Nguyễn Công Quý đã bồi thường cho Phan Thanh Phong 15.000.000 đồng; Phan Thanh Phong đã bồi thường cho Nguyễn Công Quý 5.000.000 đồng.

Tại Bản Kết luận giám định pháp y về thương tích số 358/TgT ngày 31/10/2018, Trung tâm Pháp y Khánh Hòa kết luận: Nguyễn Công Quý bị gãy mỏm khuỷu tay phải; tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 22%.

Tại Bản Kết luận giám định pháp y về thương tích số 364/TgT ngày 07/11/2018, Trung tâm Pháp y Khánh Hòa kết luận: Phan Thanh Phong bị 02 sẹo nhỏ; vết thương vùng lưng sâu thấu ngực, gây tràn màng phổi phải, được phẫu thuật dẫn lưu, hiện tại ổn định; tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 18%.

Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 73/2020/HS-ST ngày 08/5/2020, Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã căn cứ điểm đ khoản 2 Điều 134; điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Nguyễn Công Quý (sinh năm 1994, trú tại Vĩnh Phước, Nha Trang) 02 năm 06 tháng tù; căn cứ điểm đ khoản 2 Điều 134; điểm b, e, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Phan Thanh Phong (sinh năm 1997, trú tại Vĩnh Ngọc, Nha Trang) 02 năm tù; đều về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngày 14/5/2020, các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hưởng án treo.

D:\tài liệu cơ quan\ảnh\quý, phong.jpg

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo khai nhận đã thực hiện hành vi gây thương tích cho bị hại như nội dung bản án sơ thẩm, nhưng sau phiên tòa sơ thẩm các bị cáo đã bồi thường cho nhau số tiền 20.000.000 đồng. Xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét nguyên nhân phạm tội của Phan Thanh Phong do bị kích động về tinh thần vì bị Nguyễn Công Quý đâm và xem xét tình tiết các bị cáo là người chưa có tiền án, tiền sự; đã tự nguyện bồi thường thiệt hại; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải để áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là đã xem xét đầy đủ các tình tiết của vụ án. Hình phạt bản án sơ thẩm đã tuyên với các bị cáo là phù hợp với tính chất, mức độ, hậu quả phạm tội do các bị cáo gây ra.

vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Hồng Phát


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 33
cdscv