Skip to main content

RỦ BẠN MUA MA TÚY VỀ SỬ DỤNG, CÙNG NHAU VÀO TÙ!

(05/10/2020 11:00)

Ngày 29 tháng 9 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Cam Lâm đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ an hình sự đối với các bị cáo Trần Minh Chánh và Nguyễn Thành Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Thành Minh và Trần Minh Chánh là những đối tượng nghiện ma túy cùng trú thôn Văn Thủy 1, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 12 giờ ngày 22/3/2020, Trần Minh Chánh điều khiển xe mô tô 79K8-1246 (xe mượn của anh Nguyễn Thành Trí ở cùng thôn) đến nhà Nguyễn Thành Minh, để rủ Minh ra Nha Trang mua ma túy về sử dụng thì Minh đồng ý. Sau đó, Chánh chở Minh ra khu vực Lầu 7 thuộc phường Vĩnh Phước, tp Nha Trang. Đến nơi, Minh đưa cho Chánh 200.000 đồng và đứng trông xe. Chánh cầm 200.000 đồng của Minh và lấy từ ví của mình 300.000 đồng đi đến gặp một thanh niên (không rõ lai lịch) mua 06 tép Hêrôin, 02 bơm kim tiêm và 04 chai nước cất với giá 500.000 đồng. Sau đó, Chánh quay lại đưa cho Minh 01 bơm kim tiêm, 02 chai nước cất và mỗi người lấy 01 tép Hêrôin ra sử dụng, còn lại 04 tép Hêrôin, Chánh đưa cho Minh cất giữ để sử dụng chung rồi điều khiển xe mô tô chở Minh về nhà.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, trên đường về nhà, khi đi ngang qua ngôi nhà bỏ hoang thuộc tổ dân phố Tân Hòa 2, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Chánh và Minh rủ nhau đi vào ngôi nhà hoang để tiếp tục sử dụng ma túy. Phát hiện thấy hành vi lén lút của Minh và Chánh, người dân nghi ngờ trộm cắp tài sản nên gọi điện thoại trình báo Công an thị trấn Cam Đức. Khi Công an thị trấn Cam Đức đến thì Chánh điều khiển xe mô tô bỏ chạy, còn Minh bị giữ lại. Tiến hành kiểm tra trong túi quần của Minh, cơ quan Công an thu giữ 04 đoạn ống nhựa màu trắng bịt kín hai đầu bên trong có chứa chất bột màu trắng, 01 bơm kim tiêm và 01 chai nước cất.

Ngày 30/3/2020, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa kết luận: “Chất bột nén, màu trắng trong 04 (bốn) đoạn ống nhựa đều là ma túy, có tổng khối lượng 0,1090g (không phẩy một không chín không gam), là (loại) Heroine”.

Trong giai đoạn truy tố, Nguyễn Thành Minh đã bỏ trốn, đến ngày 08/9/2020, Minh bị Công an phường Cam Lợi, tp Cam Ranh bắt theo Quyết định truy nã.

image

Bị cáo Trần Minh Chánh

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận định: Bị cáo Trần Minh Chánh là người xúi giục và là người thực hành tích cực. Bị cáo Nguyễn Thành Minh là người thực hành tích cực. Trong giai đoạn truy tố bị cáo Minh đã bỏ trốn gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố và xét xử. Do đó, mức hình phạt áp dụng cho bị cáo Minh là ngang bằng với bị cáo Chánh. Hai bị cáo đều có nhân thân xấu, tuy nhiên tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249; điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự, quyết định xử phạt bị cáo Trần Minh Chánh và bị cáo Nguyễn Thành Minh mỗi bị cáo 01 năm 06 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

image

Bị cáo Nguyễn Thành Minh

Trần Thị Huệ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 49
cdscv