Loading...
Skip to main content

CHÉM HÀNG XÓM VÌ ĐỂ NƯỚC RỬA CHẢY SANG TRƯỚC NHÀ

(24/06/2022 16:32)

Ngày 19/5/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Huỳnh Bảo Trân bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người”.

Nguyễn Huỳnh Bảo Trân (sinh năm 2001) là con của bà Nguyễn Thị Thanh, Phạm Thị Thảo Hân là con của bà Trần Thị Thắm. Nhà bà Thanh và bà Thắm ở sát nhau trong một con hẻm đường Cổng chùa Cao Đài tại tổ dân phố Hòa Thuận, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 03/8/2020, bà Thắm rửa xe máy trước nhà, nước chảy sang trước nhà bà Thanh dẫn đến mâu thuẫn chửi nhau. Nghe chửi nhau, Trân và Hân từ trong nhà chạy ra gây sự chửi nhau. Sau đó, Trân đi vào nhà lấy 01 con dao dài 30cm cán nhựa màu đen chạy ra gặp bà Thắm và nói: “Tao đâm chết tao đi tù”, rồi cầm dao chém 01 nhát trúng mắt phải của bà Thắm. Thấy bà Thắm bị đánh, anh Lê Đức Huy (là người yêu của Trân) và anh Phạm Quốc Cường (là chồng của Hân) chạy đến can ngăn, lấy dao của Trân và đẩy Trân vào nhà. Sau đó, Huy và Cường đưa bà Thắm đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đến ngày 11/8/2020, bà Thắm xuất viện.

Tại bản Kết luận giám định pháp y về thương tích số 284/TgT-TTPY ngày 08/9/2020 của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa kết luận: 01 sẹo có kích thước nhỏ vùng mặt, vỡ nhãn cầu mắt phải; tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của bà Trần Thị Thắm là 47%.

E:\hạnh 2.jpg

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác là khách thể đặc biệt được pháp luật ưu tiên bảo vệ nhưng thuộc trường hợp “phạm tội chưa đạt”, hậu quả chết người chưa xảy ra nên được áp dụng quy định tại Điều 15, Điều 57 Bộ luật Hình sự. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự; đã tích cực tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho bị hại và được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt; bị cáo có thai trong giai đoạn điều tra nên được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, n, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

Về trách nhiệm dân sự, người bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho bị hại số tiền 150.000.000 đồng. Bị cáo đồng ý bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của bị hại. Đây là sự tự nguyện thỏa thuận giữa bị cáo và bị hại và phù hợp với quy định của pháp luật nên Hội đồng xét xử công nhận. Bị cáo và gia đình đã bồi thường cho bị hại 75.000.000 đồng nên bị cáo còn phải tiếp tục bồi thường cho bị hại số tiền còn lại là 75.000.000 đồng.

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Hữu Hà và bà Nguyễn Thị Thanh không yêu cầu bị cáo phải bồi hoàn cho ông bà số tiền đã bồi thường cho bị hại nên Hội đồng xét xử không xét.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Bảo Trân 09 năm 06 tháng tù về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 277
cdscv