Loading...
Skip to main content

CHI BỘ TÒA HÌNH SỰ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022 - 2025

(20/07/2022 09:02)

Ngày 11/7/2022, Chi bộ Tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Anh - Bí thư Đảng ủy.

Báo cáo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Long - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chánh Tòa Hình sự cho biết Chi bộ Tòa Hình sự hiện nay có 05 đồng chí, trong đó có 04 đảng viên chính thức (01 đồng chí đang theo học lớp Đào tạo nghiệp vụ xét xử) và 01 đảng viên dự bị. Đội ngũ đảng viên trong Chi bộ Tòa Hình sự luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định; tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng; có lối sống trong sạch, lành mạnh. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã lãnh đạo Tòa Hình sự hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ được giao; số lượng và khối lượng công việc đều đạt và vượt tỷ lệ do Tòa án nhân dân tối cao quy định; trực tiếp giải quyết nhiều vụ án lớn, nhiều vụ án trọng điểm của tỉnh và cả các vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia với chất lượng giải quyết tốt, nhận được sự đồng tình từ nhiều cấp và sự hoan nghênh của dư luận xã hội. 100% đảng viên trong Chi bộ đều được công nhận là lao động tiên tiến, trong đó có 06 lượt cán bộ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 03 lượt cán bộ được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Chi bộ, tập thể Tòa Hình sự nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”, “Tập thể lao động xuất sắc”, hàng năm đều được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen, năm 2021 vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với việc số lượng đảng viên viên của Chi bộ ít và có nhiều biến động nên việc sinh hoạt chi bộ cũng gặp nhiều khó khăn, gián đoạn.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Anh - Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đánh giá Chi bộ Tòa Hình sự là đơn vị có thành tích nổi trội, thực hiện tốt công tác xét xử, không để xảy ra oan sai; tất cả các đảng viên đều chấp hành nghiêm điều lệ Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Tòa Hình sự sẽ gánh vác những nhiệm vụ mang tính lịch sử trong công tác xét xử các vụ án rất đặc biệt, do đó, đề nghị các đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy các thành tích của nhiệm kỳ trước; đồng thời cụ thể hóa, chi tiết hóa các nhiệm vụ được giao để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ giải quyết công việc chuyên môn, giữ vững vị trí đầu tàu của Tòa án hai cấp tỉnh Khánh Hòa.

E:\TRANG TTĐT\05.9.2022\hạnh\hạnh\1.jpg

Các đảng viên trong Chi bộ thống bầu đồng chí Nguyễn Tuấn Long - Chánh Tòa Hình sự tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 với số phiếu đạt tỷ lệ 100%.

.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 55
cdscv