Loading...
Skip to main content

HỦY HOẠI TÀI SẢN CỦA NGƯỜI KHÁC VÌ MÂU THUẪN NHỎ NHẶT

(11/07/2022 08:36)

Sáng ngày 28/6/2022, Tòa án nhân dân huyện Diên Khánh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Cao Hoàng Đức Sơn bị VKSND huyện Diên Khánh truy tố về tội “Hủy hoại tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 178 của Bộ luật Hình sự.

image

Cao Hoàng Đức Sơn là đối tượng không có chỗ ở ổn định. Đầu năm 2022, Sơn sử dụng nhà kho đang xây dựng tại thôn Xuân Trung, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh làm nơi sinh hoạt, ăn uống. Giữa Sơn và Tiền có quan hệ quen biết với nhau. Khoảng 17 giờ 00 phút ngày 08/01/2022, Tiền chở Sơn về nhà tại thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm ăn cơm. Sau khi ăn xong, Sơn mượn xe mô tô biển kiểm soát 79D1- 486.11 của Tiền về nhà kho để tắm,Tiền đồng ý. Khi đến nơi, Sơn dựng xe ở trong sân, nghĩ đến việc đi làm cùng Tiền nhưng chưa thấy Tiền đưa tiền công, Sơn bực tức nảy sinh ý định đốt xe của Tiền. Sơn mở nắp bình xăng, nghiêng xe mô tô, đổ xăng ra tô inox rồi tưới lên xe. Sau đó, dùng bật lửa có sẵn trong người châm lửa, đốt cháy xe. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Tiền liên lạc với Sơn để đòi lại xe thì Sơn nói đã đốt xe của Tiền. Biết sự việc, Tiền trình báo cho Công an xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định: hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã dùng xăng (theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy thì xăng là chất nguy hiểm về cháy nổ) đốt xe mô tô của bị hại gây thiệt hại tài sản là 12.825.000 đồng, chỉ vì thỏa mãn cho sự bực tức cá nhân, không có mâu thuẫn gì đáng kể mà bị cáo đã hủy hoại tài sản của người khác nên hành vi của bị cáo thể hiện tính chất côn đồ. Bị cáo có nhân thân xấu, từng bị Công an xã Diên Xuân xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng bị cáo vẫn chưa thực hiện. Hành vi của bị cáo không những xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân mà còn gây mất trật tự trị an địa phương nên cần phải xử lý nghiêm.Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo Cao Hoàng Đức Sơn 02 (hai) năm 03 (ba) tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản” theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 178; điểm s khoản 1 Điều 51, điểm d khoản 1 Điều 52 của Bộ luật hình sự.

          (Bảo Ngân – TAND H. Diên Khánh)  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv