Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VẠN NINH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRỰC TUYẾN VỀ TỘI “TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY”

(19/12/2022 15:08)

Sáng ngày 15/12/2022, Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến đối với bị cáo Lê Ngọc Minh Nhân bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Hoạt động xét xử được tổ chức thành 02 điểm cầu, gồm:

* Điểm cầu trung tâm: Hội trường xét xử Tòa án Nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh hòa

* Điểm cầu thành phần: Phòng xét xử tại Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa;

image

(Điểm cầu trung tâm: Hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh)

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào ngày 24/7/2021, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên Nhân sử dụng Facebook của mình có tên “Thiện Nhân” liên lạc với một người quen tên “Tý” ở Vạn Phú (không rõ lai lịch cụ thể) để hỏi nơi bán ma túy. Tý có cho số điện thoại (không xác định được số) của một người tên “Tèo”. Đến khoảng 18h00’ cùng ngày Nhân sử dụng điện thoại Xiaomi của mình có sim 0961889072 gọi vào số của “Tèo” (không rõ lai lịch) để hỏi mua ma túy. Hai bên thống nhất việc mua bán và hẹn nhau ở khu vực đất trống trước “Cây xăng Vạn Bình” thôn Trung Dõng 1 – Vạn Bình – Vạn Ninh – Khánh Hòa. Nhân sử dụng xe mô tô 79V1-374.56 đã mượn trước đó của Phan Nguyễn Anh Mân đi từ nhà ở xã Vạn Thắng đến điểm hẹn và gặp “Tèo” mua 02 bịch ma túy đá với giá 500.000 đồng, rồi cất vào túi quần để sử dụng cho cá nhân. Đến tối cùng ngày Nhân đến nhà Biện Anh Sang ở Quảng Hội 1 – Vạn Thắng chơi và uống bia cùng Sang và Trần Phạm Thanh Hùng. Đến khoảng 21h15’ cùng ngày sau khi nhậu xong Hùng đi theo xe của Nhân để về nhà, trên đường đi thì bị tổ công tác kiểm tra, qua kiểm tra Nhân đã giao nộp 02 bịch nylon có kích thước (3x1,4)cm và (2,5x1,6)cm được hàn kín bên trong chứa mẫu vật nghi là ma túy. Tổ công tác tiến hành lập biên bản sự việc, biên bản giao nhận đồ vật, biên bản niêm phong đồ vật bị tạm giữ vào phong bì ký hiệu A.

Tại kết luận giám định số 322/GĐ-GT/2021 ngày 23/8/2021 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa kết luận: Tinh thể màu trắng trong mẫu vật ký hiệu A gửi đi giám định là ma túy, có khối lượng 0,3583 gam (không phẩy ba năm tám ba gam) là (loại) Methamphetamine.

image

(Bị cáo Lê Ngọc Minh Nhân tại Điểm cầu thành phần: Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa)

Tại Phiên tòa xét xử trực tuyến, các cơ quan tiến hành tố tụng triển khai đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa theo quy định; bị cáo có mặt tại điểm cầu thành phần đúng giờ, nghe rõ và trả lời rõ các câu hỏi, yêu cầu của Hội đồng xét xử. Phiên tòa trực tuyến diễn ra trật tự, đường truyền giữa các điểm cầu ổn định. Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt:

Xử phạt bị cáo Lê Ngọc Minh Nhân 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị tạm giữ là ngày 09/5/2022.

Đây là một trong những phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến đầu tiên trong năm 2023 của Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh, việc tổ chức Phiên tòa xét xử trực tuyến cho thấy sự quyết tâm của đơn vị, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách tư pháp, góp phần hạn chế mức thấp nhất về chi phí, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người trong quá trình dẫn giải…

               (Vi Nhật Hoàng đưa tin)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 398
cdscv