Loading...
Skip to main content

TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI THẨM NHÂN DÂN NĂM 2022

(10/01/2023 09:38)

Chiều 10/01/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết công tác của đoàn hội thẩm nhân dân năm 2022.

E:\ĐĂNG TIN BÀI\BÀI ĐĂNG\tháng 01.23\c hương\tổng kết hội thẩm.jpg

(Đ/c Nguyễn Anh phát biểu tại hội nghị)

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh-–Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; các đ/c lãnh đạo TAND tỉnh, lãnh đạo các Tòa, Phòng các thẩm phán và 18 Hội thẩm nhân dân Tòa án tỉnh.

Trong năm 2022, Đội ngũ Hội thẩm nhân dân tỉnh đã tham gia 733 lượt xét xử các loại vụ án, trong đó có: 498 vụ án hình sự; 75 vụ, việc dân sự; 69 vụ án hôn nhân gia đình; 79 vụ việc hành chính, án LĐ & KDTM 12 vụ.

Thực hiện đúng quy định về việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Hội thẩm, nhằm nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ cũng như trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử, giải quyết các loại án. Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân 2 đợt (đợt 1 từ ngày 28-29/4/2022 và đợt 2 từ ngày 02/12-03/12/2022 có 168/ 239 Hội thẩm tham gia, trong đó Hội thẩm Tòa án tỉnh có 14/24 hội thẩm tham dự). Qua đợt tập huấn đã giúp Hội thẩm hiểu và nắm vững hơn các quy định của pháp luật, tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng nguyên tắc Hội thẩm nhân dân, bình đẳng, độc lập và tuân theo pháp luật trong tham gia xét xử, đảm bảo giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.

Các Hội thẩm nhân dân đã nỗ lực, cố gắng sắp xếp hợp lý công việc và thời gian, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu hồ sơ và tham gia xét xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tòa án phân công.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh vẫn còn một số hạn chế như: Do lượng án nhiều, lịch phân công xét xử nhiều, làm cho một số Hội thẩm đương chức không thể bố trí được công việc cơ quan để tham gia phiên tòa.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ; đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới để khắc phục các khó khăn, tồn tại.

 Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Anh – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của Đoàn Hội thẩm nhân dân đạt được trong năm qua. Cũng mong muốn trong thời gian tới, Tòa án nhân dân tỉnh khắc phục các khó khăn, vướng mắc mà các vị Hội thẩm đã nêu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

E:\ĐĂNG TIN BÀI\BÀI ĐĂNG\tháng 01.23\c hương\tổng kết ht1.jpg

 (Đ/c Nguyễn Anh trao Giấy khen cho các Hội thẩm)

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng tặng Giấy khen cho 05 Hội thẩm có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

  Thu Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 386
cdscv