Loading...
Skip to main content

VÀO TÙ VÌ DÙNG HUNG KHÍ ĐI GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN

(18/09/2022 09:00)

Ngày 22/6/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Thặng và đồng phạm bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Khoảng 23 giờ ngày 15/8/2019, Nguyễn Tâm, Nguyễn Thành, Huỳnh Thanh Tân, Vũ Hoài Phong và một số người chưa rõ lai lịch cùng rủ nhau đến hát Karaoke tại phòng SV02 của quán Karaoke Quinter (địa chỉ 86/4 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa). Trong lúc hát, giữa Nguyễn Tâm và Lê Văn Hiệp là nhân viên quản lý của Karaoke Quinter xảy ra mâu thuẫn cãi nhau về việc yêu cầu nhân viên phục vụ. Nguyễn Thành gọi điện thoại cho Trần Văn Thặng, Nguyễn Văn Huynh, Lê Anh Tuấn đến quán Karaoke. Lê Văn Hiệp gọi điện thoại cho Lê Hồng Khóa, Nguyễn Ngọc Công đến giúp đỡ để giải quyết việc ồn ào tại quán. Khi đi, Thặng cầm theo 01 con dao, Huynh cầm theo 01 côn nhị khúc, Lê Hữu Đệ cầm 01 cây gậy 03 khúc bằng kim loại, cùng Tuấn, Nguyễn Phi Long, Đạm (chưa rõ lai lịch) đến quán Karaoke. Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, khi Thặng, Tuấn, Huynh đến quán Karaoke thì gặp Khóa và Công. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Nguyễn Thành, Nguyễn Tâm từ trong phòng hát đi ra. Hiệp và Công vào phòng nhân viên quán, Hiệp lấy 02 cây gậy (loại gậy đánh bóng chày), Công lấy 01 dao đi ra, Khóa vào phòng bếp của quán lấy 01 dao. Thấy vậy, Tâm bỏ ra ngoài đón taxi đi về nhà. Khóa cầm dao xông vào đánh Tuấn thì hai nhóm cùng xông vào đánh nhau. Thặng cầm dao đâm 01 nhát từ trên xuống vào vùng cổ Lê Hồng Khóa làm Khóa bị thương tích; Nguyễn Thành thấy Công 01 tay đang cầm 01 cây gậy đánh bóng chày, 01 tay cầm dao xông đến thì xông vào từ sau ôm Công lại, Công cúi người xuống để Thành không ôm được, đồng thời Công quay người cầm dao đâm 01 nhát vào vùng ngực phải của Thành gây thương tích. Khi Khóa được Hiệp kéo vào phòng nhân viên thì nhóm Thặng, Huynh, Tuấn, Đệ, Thành cầm cây gậy, côn, dao xông vào đánh Công liên tiếp nhiều lần cho đến khi Công nằm bất động tại khu vực trước cửa phòng nhân viên rồi cả nhóm bỏ về. Trên đường đi, Thặng vứt con dao đã đâm Khóa và Công ở dọc đường và không xác định được địa điểm.

Kết luận giám định pháp y về thương tích số 239/TgT ngày 28/8/2019 của Trung tâm Pháp y Sở y tế tỉnh Khánh Hòa xác định: Tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên của Lê Hồng Khóa là 10%.

Kết luận giám định pháp y về thương tích số 238/TgT ngày 28/8/2019 của Trung tâm Pháp y Sở y tế tỉnh Khánh Hòa xác định: Tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên của Nguyễn Ngọc Công là 12%.

Kết luận giám định pháp y về thương tích số 228/TCT ngày 27/7/2020 của Trung tâm pháp y Sở y tế tỉnh Khánh Hòa xác định: Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của Nguyễn Thành là 32%.

E:\TRANG TTĐT\05.9.2022\hạnh\5.jpg

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác trái pháp luật, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Mặc dù chỉ xuất phát từ việc hiểu lầm nhỏ trong cuộc sống, nhưng các bị cáo đã sử dụng hung khí nguy hiểm tấn công vào đầu và những vùng trọng yếu khác trên cơ thể các bị hại, cường độ và mức độ tấn công của các bị cáo thể hiện sự quyết liệt, hành vi của các bị cáo thể hiện tính côn đồ, thể hiện sự xem thường pháp luật. Các bị cáo Thặng, Thành, Tuấn, Đệ, Công, Khóa là những người có nhân thân xấu.

Trong vụ án này, các bị cáo Thành, Công và Khóa còn tham gia với tư cách là bị hại. Các bị cáo Thặng, Thành, Công, Tuấn, Đệ, Huynh đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả cho bị hại. Các bị cáo Huynh, Hiệp lần đầu phạm tội; hành vi phạm tội của các bị cáo Thặng, Thành, Tuấn, Đệ, Huynh, Công thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Các bị cáo Thành, Công, Tuấn, Đệ, Huynh có nhiều tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự, đồng thời tại phiên tòa, các bị cáo Thành, Công, Khóa với tư cách là bị hại đã xin giảm nhẹ và xử phạt các bị cáo mức án thấp nhất nên được áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 54 Bộ luật Hình sự.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Trần Văn Thặng 13 năm tù về tội “Giết người” quy định tại điểm a, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Xử phạt các bị cáo Lê Hữu Đệ và Lê Anh Tuấn mỗi bị cáo 08 năm 06 tháng tù, các bị cáo Nguyễn Thành, Nguyễn Ngọc Công và Nguyễn Văn Huynh mỗi bị cáo 08 năm tù đều về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Xử phạt các bị cáo Lê Hồng Khóa và Lê Văn Hiệp mỗi bị cáo 02 năm tù đều về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại điểm b khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, tại phiên tòa, các bị hại đều không có yêu cầu nên không xét.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 301
cdscv